Máy phun sương thiết bị ứng dụng thông minh trong nông nghiệp

may phun suong

May phun suong – thiết bị ứng dụng hiện đại, thông minh. Là sản phẩm được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là ngành nông nghiệp, từ quy mô nhỏ, trung bình mở rộng đến quy mô lớn.

Các thiết bị làm mát quen thuộc như điều hòa, máy lạnh, quạt máy khiến người tiêu dùng e ngại. Bởi vì cùng vơi sự biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu, khí CFC sinh ra từ quá trình sử dụng thiết bị làm mát trên là một trong những nguyên nhân gây ra thủng tầng ozon.

may phun suong sử dụng trong vườn ươm cây giống
may phun suong sử dụng trong vườn ươm cây giống

Chất khí này cũng có tác hại rất lớn đến cơ thể con người. Chính vì vậy mà may phun suong tạo độ ẩm ra đời được ứng dụng rất tích cực và hiệu quả cho nhiều không gian như hệ thống máy phun sương tạo độ ẩm cho nhà hàng, quán sá, trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp vì chúng giúp con người bảo vệ môi trường sống.

Lý do bạn nên lắp đặt hệ thống may phun suong trong nông nghiệp

So với phương pháp tưới cây truyền thống, hệ thống phun sương tự động đã đem đến cho người nông dân nhiều lợi ích nổi bật.

Ứng dụng máy phun sương trong nông nghiệp
Ứng dụng máy phun sương trong nông nghiệp

Kiểm soát lượng nước, bảo vệ cây khỏe mạnh.

Khi sử dụng phương pháp tưới bằng tay hay là dùng vòi xịt truyền thống, người nông dân không thể kiểm soát tốc độ nước. Lưu lượng nước quá mạnh khiến cho lá cây bị dập, rụng quả. Làm giảm năng suất cây trồng. Khi sử dụng hệ thống phun sương, các hạt nước cực kì nhỏ và  mịn sẽ được tưới trực tiếp vào lá cây và thẩm thấu từ từ. Nhờ hệ thống này, cây được cung cấp đủ lượng nước mà không hề bị tổn hại.

Không những vậy, lượng nước cung cấp cho cây trồng là vừa đủ. Cây trồng không gặp tình trạng bị ngập úng nước, tạo điều kiện cho các mầm bệnh sinh sôi như trước. Bạn có thể lựa chọn đầu tưới 1 hướng hoặc đầu tưới 4 hướng tùy vào nhu cầu của từng loại cây trồng. Loại đầu tưới một hướng bạn có thể tự mình điều chỉnh. Còn loại 4 hướng sẽ giúp bạn tưới đủ cả 4 góc cho cây.

Giảm thiểu chi phí đầu tư, chi phí vận hành

Nếu tưới theo cách truyền thống, bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí khá lớn cho nhân công. Vào những ngày hè oi nóng, khả năng thoát hơi nước ở cây trồng rất cao, đòi hỏi bạn phải tưới nước thường xuyên trên diện tích lớn. Không thuê thêm nhân công, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và không thể đảm bảo sức khỏe của mình.

Nếu lắp đặt hệ thống phun sương trong nông nghiệp tự động , bạn chỉ cần lên sẵn kế hoạch, thời gian tưới cây. Vào thời điểm đó hàng ngày, hệ thống sẽ tự động phun sương cho cây trồng nhờ thiết bị hẹn giờ. Bạn cần kiểm tra kỹ thuật định kỳ xem hệ thống vận hành hiệu quả không, có hỏng hóc hoặc rò rỉ chỗ nào không để xử lý kịp thời. Thời gian còn lại, bạn có thể sử dụng để làm các việc khác quan trọng hơn. So sánh về lợi ích dài hạn thì đầu tư vào hình thức tưới tiêu này là giải pháp vô cùng tối ưu dành cho bạn.

Các ứng dụng của hệ thống phun sương trong nông nghiệp

Máy phun sương sử dụng cho vườn rau quy mổ vừa và nhỏ
Máy phun sương sử dụng cho vườn rau quy mổ vừa và nhỏ

Ứng dụng hệ thống phun suong trồng rau sạch tại nhà

Vấn đề thực phẩm bẩn đang được báo động ở Việt Nam hiện nay. Vì chạy theo lợi nhuận, người ta sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng để năng suất cây tăng gấp 3, gấp 4 lần rồi bán lại cho người tiêu dùng. Khi tiêu thụ các sản phẩm này, cơ thể tích tụ lại các độc tố có sẵn trong rau và có thể dẫn đến ngộ độc.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao vẫn gặp nhiều rào cản

Ứng dụng hệ thống phun sương cho vườn quy mô nhỏ

Một số gia đình có diện tích lớn thường sử dụng không gian để trồng các loại rau ăn hàng ngày. Mô hình trồng rau này vừa tô điểm cho ngôi nhà. Vừa tận dụng được đất, phủ xanh khoảng sân bao quanh. Vừa cung cấp thực phẩm sạch cho người thân trong gia đình. Người ta đã lắp đặt hệ thống phun sương tự động đảm bảo rau xanh. Lúc nào cũng được cung cấp đủ độ ẩm và điều kiện phát triển tốt hơn. Không những vậy, kỹ thuật này còn được ứng dụng cho nhiều vườn lan quy mô nhỏ.

Ứng dụng hệ thống may phun suong cho trang trại, nhà lưới nhà kính quy mô lớn.

Đối với các cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp rau củ. Họ quyết định bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư kỹ thuật đầy đủ cho trang trại. Một trong các thiết bị không thể thiếu đó chính là hệ thống phun sương. Nhờ khả năng phun mưa rộng, nước có thể bao phủ tới các cây trong vườn. Hệ thống này được lắp đặt dễ dàng. Chỉ cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, ít hỏng hóc và có độ bền cao. Khi sử dụng sản phẩm này, cây trồng hấp thụ các dưỡng chất có trong phân bón tốt hơn, tiêu diệt các loại sâu ăn lá triệt để.

Máy phun sương Asihi

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ LÀM MÁT ASAHI NHẬT BẢN.
Địa chỉ: 470/37 Đường Tô Ký,P.Tân Chánh Hiệp , Q.12 Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0936.626.123
Email: Mayphunsuongasahi@gmail.com
Website: Mayphunsuongcaoap.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.626.123
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon