Hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đạt tiêu chuẩn

hướng dẫn lắp máy phun sương từ a-z cho quý khách hàng

LẮP ĐẶT MÁY PHUN SƯƠNG ĐÚNG CHUẨN

     Sử dụng hệ thống máy phun sương để làm mát ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, nhất là vào mùa hè ôi bức. Máy phun sương với nhiều ưu điểm vượt trội như làm mát nhanh, ngăn bụi, ngăn tiếng ồn, cân bằng độ ẩm,… chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng. Nếu bạn mua máy phun sương mini dùng cho căn phòng nhỏ, những cơ sở bán máy sẽ hướng dẫn cách lắp đặt máy phun sương mini đơn giản và nhanh chóng nhất cho bạn. Tuy nhiên, cách lắp đặt hệ thống phun sương lớn thì khá phức tạp và yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể tự lắp đặt máy phun sương cho gia đình thông qua hướng dẫn lắp máy phun sương từ nhân việc kỹ thuật của công ty bán máy phun sương. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình lắp đặt hệ thống này thông qua việc tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đơn giản và đúng chuẩn dưới đây.

 

Hướng dẫn máy phun sương đúng chuẩn

  • Cấu tạo máy phun sương

Hệ thống máy phun sương là sự kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận cấu thành nên máy, tạo nên lực nén và phun sương dạng hạt nhỏ li ti ra ngoài môi trường. Những hạt sương nhỏ này có tác dụng hạ nhiệt độ môi trường xuống từ 5 đến 7 độ C, đồng thời khiến độ ẩm được tăng cường.

Hướng dẫn lắp máy phun sương đúng chuẩn cần phải chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của một hệ thống phun sương thông thường. Hệ thống phun sương hoàn chỉnh bao gồm:

1. Máy bơm phun sương (Adapter) và bộ nguồn: Máy bơm phun sương này có tác dụng quyết định đến công suất phun sương của máy. Bộ nguồn có tác dụng biến đổi nguồn điện cho phù hợp để phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng máy phun sương.

 2. Béc phun sương: Béc phun sương là phụ kiện không thể thiếu khi hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn. Béc phun sương quyết định kích thước và mật độ của hạt sương khi phun sương. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn béc phun sương phù hợp.

3. Dây dẫn PE phun sương: Độ dài tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của bạn.

 4. Bình lọc nước: Thông thường bình lọc nước thường được làm bằng chất liệu nhựa.

Ngoài ra, hệ thống phun sương còn có một số bộ phận kèm theo như: Van điện từ, khóa nước nguồn, đầu chia nước,…

Combo máy phun sương

Xem thêm các sản phẩm máy phun sương tại đây!

Cách lắp hệ thống phun sương

Hướng dẫn lắp máy phun sương đơn giản và đúng quy cách cần tiến hành đúng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn nguồn nước sẽ nối với máy phun sương, lắp van khóa nước, bộ lọc nước (nếu có) và bình lọc phun sương vào nguồn nước được chọn.

Bước 2: Nối dây PE phun sương từ bình lọc nước đến máy bơm phun sương và dây dẫn từ máy bơm phun sương ra các béc phun sương.

Bước 3: Nối béc giữa và béc phun sương vào dây dẫn. Tiếp tục, lắp béc phun sương vào béc giữa cho đến khi hết số béc giữa.

Bước 4: Lắp béc cuối để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phun sương.

Bước 5: Vận hành và kiểm tra xem còn chỗ nào bị rò rỉ không là hoàn thành việc hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn.

 

Những lưu ý cơ bản khi lắp đặt máy phun sương

Các bước trong hướng dẫn lắp đặt máy phun sương khá đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo cách lắp hệ thống phun sương đúng chuẩn và an toàn cần lưu ý các vấn đề sau:

Trong quá trình lắp đặt máy phun sương, bạn cần chú ý cố định chặt vị trí các đầu phun. Đặc biệt, nên dùng băng keo quấn chặt nhiều vòng các khớp nối giữa máy bơm phun sương và bình lọc phun sương để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Đối với máy bơm phun sương: Nên chọn máy bơm có công suất đúng với số lượng béc phun để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.

Đối với béc phun sương: Chọn mua béc phun sương phù hợp với không gian và mục đích lắp đặt máy phun sương. Đồng thời, phân bố khoảng cách giữa các béc phun sao cho hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các béc phun và đầu phun sương.

Nên đặt máy phun sương ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh tình trạng nắng mưa trực tiếp để đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy.

Đối với dòng máy phun sương hộp thì không nên đặt quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng hút nước của máy.

Như vậy, hướng dẫn lắp đặt máy phun sương khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều vấn đề cần lưu ý để máy phun sương được hoạt động hiệu quả. Do đó, khi mua máy phun sương sử dụng, bạn nên tìm đến cơ sở bán máy phun sương uy tín và chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng quy trình và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 

CÔNG TY TNHH TM – DV CÔNG NGHỆ LÀM MÁT ASAHI NHẬT BẢN.

Địa chỉ470/37 Đường Tô Ký,P.Tân Chánh Hiệp , Q.12 Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline0936.626.123

EmailMayphunsuongasahi@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.626.123
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon